ได้รับการรับรองมาตรฐานโดยสำนักงานรับรองมาตรฐานและประเมินคุณภาพการศึกษา (องค์การมหาชน)  รอบสาม ในระดับดีมาก

คุณธรรมนำปัญญา พัฒนาคุณภาพชีวิตให้สมบูรณ์ :: Virtue leads wisdom to develop a good life.

ข้อมูลเกี่ยวกับโรงเรียน
[เกี่ยวกับโรงเรียน ] [หลักสูตรการเรียนการสอน ] [เพลงมาร์ชบำรุงวิทยา] [หน้าหลัก

• โรงเรียนบำรุงวิทยา มูลนิธิแห่งสภาคริสตจักรในประเทศไทย ตั้งอยู่เลขที่ 78,
    สังกัดสำนักงานพันธกิจการศึกษา มูลนิธิแห่งสภาคริสตจักรในประเทศไทย
     และสำนักงานคณะกรรมการการส่งเสริมการศึกษาเอกชน
    กระทรวงศึกษาธิการ จัดการศึกษาเพื่อเป็นพยานถึงความรักของพระเยซูคริสต์
    โดย  ศาสนาจารย์อัลเฟรดดีฮัดสันและ ศาสนาจารย์เพอร์ซี  แอล เอ คล้าร์ค มิชชันนารี
    คณะคริสตจักรของพระคริสต์แห่งประเทศสหราชอาณาจักร
    ณ บริเวณตำบลนครชุมน์ อำเภอบ้านโป่ง  จังหวัดราชบุรี  เมื่อ พ.ศ. 2446 (ค.ศ. 1903)
    ซึ่งชาวบ้านในขณะนั้นเรียกว่า "โรงเรียนฝรั่งดงตาล"

• ต่อมาในปี พ.ศ. 2449 (ค.ศ. 1906)ได้ย้ายมาเปิดที่อาคารของ
    สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ บริเวณห้างขายยาเฮงชุนตึ้ง
    และร้านนาฬิกาจักรทอง นับเป็นโรงเรียนเอกชนแห่งแรกของจังหวัดนครปฐม
    เปิดรับนักเรียน ชาย-หญิง  ใช้ชื่อว่า "โรงเรียนบำรุงวิทยา"
    เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2449 (ค.ศ. 1906)
    ดังนั้นจึงถือว่าวันนี้เป็นวันสถาปนาโรงเรียน
  • ปัจจุบันมี มัคนายก ดร. พรทิพย์  กวินสุพร  เป็นประธานกรรมการบริหาร
    โรงเรียนบำรุงวิทยา และผู้แทนรับใบอนุญาต
  • นายณัฐวิชช์  ณัฏฐ์ะนกุลบดี  เป็นรักษาการผู้จัดการ
  • นางเยาวดี ใจซื่อ เป็นผู้อำนวยการ
  • เปิดสอนในระดับเด็กเล็ก, อนุบาลศึกษาปีที่ 1-3, ประถมศึกษาปีที่ 1-6
    และมัธยมศึกษาปีที่ 1-6   สอนเสริมวิชาภาษาอังกฤษ
    โดยครูชาวต่างประเทศ (เจ้าของภาษา), คอมพิวเตอร์ ดนตรี และว่ายน้ำ
    และภาษาจีน โดยครูชาวจีน

โรงเรียนบำรุงวิทยา เลขที่ 78, 175 ถนน 25 มกรา ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม 73000 โทร.034-241851,250884
Bamrung Wittaya School 78, 175, 25 Makara Rd, Nakornpathom, 73000 Tel.034-241851,250884
http://www.bws.ac.th :::  E-mail : admin@bws.ac.th ::: Contact Web master ::: tidtichai@gmail.com

Content for New Div Tag Goes Here